Smush.it công cụ nén ảnh online cho người không chuyên

Nén ảnh là một vấn đề khá quan trọng đối với mọi chủ sở hữu hoặc quản trị tại bất cứ website nào. Nén ảnh là gì? nén ảnh là phương thức làm giảm đi một phần nhỏ hoặc lớn dung lượng của ảnh. Như chúng ta đã viết, Blogger là một mã nguồn phụ thuộc khá nhiều vào Google, không hỗ trợ lưu trữ file và máy chủ thì đặt ở nước ngoài.

Điều mình sẽ đề cập đến đây là gì? tất cả những điều trên sẽ làm cho tốc độ tải trang của Blogger không được tối ưu tuyệt đối. Chính vì thế rất nhiều thủ thuật ra đời giúp những người xài Blogger có được một website với tốc độ tải nhanh hơn
và hôm nay, nén ảnh ảnh cũng sẽ giúp cho bạn được điều đó, tăng tốc cho blog/website của bạn.

Giới thiệu qua về Smush.it

Hiện tại thì có hàng chục các công cụ có thể hỗ trợ cho bạn việc nén đi ảnh, đa phần các công cụ đều cần một chút kinh nghiệm nếu không lỡ nén hơi quá tay làm cho những hình ảnh sau khi nén mất đi khá nhiều chất lượng vốn có của nó.

Smush.it công cụ nén ảnh online cho người không chuyên

Sau một thời gian lang thang và tìm kiếm mình biết được Smush.it, công cụ nén ảnh online miễn phí của Yahoo. Có thể đây là một công cụ mà mình khá ưng ý, vì nó nén ảnh đúng ở mức mình muốn, nó có thể làm giảm đi 5 - 30% dung lượng gốc nhưng khó mà nhận biết được sự thay đổi của hình ảnh sau khi nén.

Do đó hôm nay tại bài viết này mình xin chia sẻ với cách bạn công cụ này, đây cũng là công cụ mình sử dụng cùng với Snipping Tool để chụp và nén ảnh tại KslZone.NET.

Hướng dẫn sử dụng Smush.it

Đầu tiên bạn truy cập vào trang chủ của Smush.it qua địa chỉ sau đây
http://www.smushit.com
hoặc đơn giản chỉ
http://smush.it

Sau khi truy cập vào bạn sẽ thấy giao diện của nó như sau

Smush.it công cụ nén ảnh online cho người không chuyên

ở tại trang này, bạn chọn vào thẻ UPLOADER

Smush.it công cụ nén ảnh online cho người không chuyên

mặc định ở đây cho tải lên 3 ảnh, nhưng bạn có thể thay đổi bằng cách, điền vào số lượng ảnh mà bạn muốn tải lên ở dưới và chọn go, trang sẽ tự động refresh lại và bạn sẽ có đúng số lượng ảnh bạn có thể chọn để tải lên.

Để nén ảnh bạn chỉ cần chọn các ảnh cần nén, sau đó chọn Smush

Smush.it công cụ nén ảnh online cho người không chuyên

công việc nén hoàn thành khá là nhanh, sau khi nén xong đây là kết quả

Smush.it công cụ nén ảnh online cho người không chuyên

lúc này bạn sẽ thấy các số liệu về việc nén ảnh, bạn có thể chọn Download Smushed Images để tải toàn bộ ảnh đã nén, hoặc đơn giản chọn vào xem từng ảnh và tải về một cách thủ công.

Lời kết

Bằng việc nén ảnh, bạn đang giúp cho website của mình giảm đi một lượng lớn những dung lượng không đáng có ở blog/website hiện tại từ đó tăng lên tốc độ tải trang đáng kể.

Mọi nhận xét trên blog KslZone.NET sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất bản trên blog. Lưu ý: Nếu bạn để lại backlink về website của bạn, miễn là kèm theo nhận xét hợp lý thì nhận xét đó vẫn sẽ được chấp nhận. Nếu bạn muốn hiện mã HTML thì bạn cần chuyển đổi trước bằng công cụ phía dưới.