4 backlink miễn phí từ những website lớn

Backlink là kỹ thuật phổ biến nhất dùng để tăng độ phổ biến của website của bạn. Nếu bạn có một website có nhiều backlink chất lượng từ những website lớn khác, nó không những giúp bạn nâng page rank với alexa rank của bạn lên đáng kể, mà còn tăng cả độ ưu tiên hiển thị kết quả từ website bạn đến các công cụ tìm kiếm. Cần lưu ý là có backlink từ 2 đến 3 website lớn rank tốt, luôn hơn là có hàng trăm backlink kém từ những website "tệ".

Backlink

Hai loại Backlink

Có 2 loại backlinkno-follow và do-follow. Sự khác biệt là đối với thẻ a sử dụng thuộc tính rel=”nofollow” với link, các công cụ thu thập dữ liệu tránh những link đó ra, và backlink đó sẽ không giúp ích được nhiều cho website cua bạn, ngược loại với những link sử dụng thuộc tính rel=”dofollow” cho thẻ a, nó giúp bạn liên kết chất lượng trang họ đến website của bạn. Mặc dù như thế, no-follow backlink vẫn giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập từ website đó.

Những cách lấy Backlink

Có nhiều cách khác nhau để kiếm backlinks cho website của bạn và hầu hết cách phổ biến nhất là:
 • Bình luận trên  Blogs
 • Viết bài cho website khác
 • Đăng trên các mạng xã hội
 • Liên kết từ website bạn
Sau đây mình xin giới thiệu những website lớn để lấy backlink.

Facebook

Facebook là website mạng xã hội lớn nhất hiện nay, nếu đặt backlink ở trang náy có thể giúp bạn có nguồn lưu lượng truy cập lớn đến blog/website của bạn. Có rất nhiều cách để người khác biết đến trang web của bạn, bạn có thể đặt link ở nhận xét, bài viết, hoặc có thể share những ảnh cover với link trang web đặt trong hình.

Google+

Tương tự như facebook, google+ cũng đang dần ngày càng phổ biến hơn, và được nhiều người sử dụng hơn.

Wikipedia

Đây là thư viện điện tử lớn nhất hiện nay, đặc biệt bạn có thể tự do chèn backlink vào kho tàng thư viên của họ.

Youtube

Khỏi phải bàn bạn cũng biết youtube là website có hàng tỉ lượt người xem mỗi ngày, bạn có đăng tải video của mình, kiếm người theo dõi và đặt backlink vào khung mô tả.

Mạng xã hội ngày nay đang dần chiếm vai trò lớn đến với công nghiệp SEO, nếu bạn biết sử dụng đúng cách, bạn có thể kiếm được cho mình rất nhiều lưu lượng truy cập. Điều cuối cùng hãy cố gắng chèn link một cách có ý thức các bạn nhé! Spam sẽ làm xấu cái nhìn của người khác đến với website của bạn.

2 bình luận

 1. avatar says

  12:20 Ngày 21 tháng 08 năm 2014

  Twitter cũng là mạng xã hội không nên bỏ qua !

 2. avatar says

  19:57 Ngày 21 tháng 08 năm 2014

  Cũng đúng mạng xã hội Twitter tương đối xa lạ và khó xài với người Việt ta, nhưng mà cũng rất đáng để thử :D

Mọi nhận xét trên blog KslZone.NET sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất bản trên blog. Lưu ý: Nếu bạn để lại backlink về website của bạn, miễn là kèm theo nhận xét hợp lý thì nhận xét đó vẫn sẽ được chấp nhận. Nếu bạn muốn hiện mã HTML thì bạn cần chuyển đổi trước bằng công cụ phía dưới.