Sửa lỗi ảnh lấn ra ngoài bài đăng Blogger

Sửa lỗi ảnh lấn ra ngoài bài đăng Blogger
Khi mới bắt đầu sử dụng Blogger, chắc chắn một điều là rất nhiều người gặp trường hợp là khi chèn một ảnh có độ phân giải cao, thì nó sẽ bị lấn ra ngoài khỏi khung chứa bài viết. Thông thường thì mọi người sẽ làm một cách thủ công là thay đổi kích thước ảnh của nó tại phần soạn thảo bài viết. Nhưng như vậy thì mất công quá, đôi khi với những template có chức năng responsive thì khi thu nhỏ màn hình lại thì khả năng cao là ảnh sẽ tiếp tục lấn ra khỏi phần bài đăng.

Do đó để khắc phục tình trạng ảnh lấn ra khỏi bài đăng này thì sau đây mình xin hướng dẫn các bạn một thủ thuật nhỏ để giúp các bạn sửa lỗi đó một cách nhanh chóng và đặc biệt ảnh sẽ tự động co dãn theo chiều rộng của bài đăng.

Cho những bạn nào muốn tìn hiểu thêm thì thủ thuật này đơn giản sử dụng CSS giới hạn chiều rộng của ảnh chỉ được phép đạt tối đa 98% độ rộng của khung bài viết, vì đôi khi để 100% nó vẫn lòi qua ngoài một chút xíu cho thuộc tính từ chèn vào cho hình ảnh ở khung soạn thảo.

Sửa lỗi ảnh lấn ra ngoài bài đăng Blogger

Bước 1: Vào Mẫu > Chỉnh sửa HTML kiếm đến thẻ ]]></b:skin>

Bước 2: Sao chép và dán đoạn css sau vào trên thẻ ]]></b:skin>
.post img {max-width:98% !important}

Sau khi hoàn tất mọi thứ thì blog của bạn đã khắc phục thành công lỗi ảnh lấn ra ngoài bài đăng. Hiện tại thì nền tảng Blogger miễn phí này có khá nhiều những thứ không hợp lý, nhưng hầu hết cách khác phục chúng thì cũng khá là đơn giản, ở những bài viết khác trên blog, mình sẽ chia sẽ nhiều hơn những thủ thuật nhỏ giúp các bạn có được một website ưng ý theo sở thích của mình mời các bạn đón xem. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

5 bình luận

 1. avatar says

  17:39 Ngày 20 tháng 08 năm 2014

  Cảm ơn đã chia sẻ! ^^

 2. avatar says

  15:57 Ngày 15 tháng 08 năm 2015

  Có cách làm tương tự với link đc ko Lâm?

 3. avatar says

  18:47 Ngày 18 tháng 08 năm 2015

  Duy ví dụ đi chứ chưa thấy link bị gì giống như vậy :D

 4. avatar says

  03:25 Ngày 20 tháng 02 năm 2016

  http://www.netvl.info/ trang của em làm nghịch đc không :D

 5. avatar says

  03:28 Ngày 20 tháng 02 năm 2016

  http://www.netvl.info/ trang của em làm nghịch đc không :D

Mọi nhận xét trên blog KslZone.NET sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất bản trên blog. Lưu ý: Nếu bạn để lại backlink về website của bạn, miễn là kèm theo nhận xét hợp lý thì nhận xét đó vẫn sẽ được chấp nhận. Nếu bạn muốn hiện mã HTML thì bạn cần chuyển đổi trước bằng công cụ phía dưới.